Kết nối với chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Đỗ Hồng Xuyến
Đối tác
Hệ thống trường học tại New Zealand

 

Hệ thống giáo dục New Zealand là nền giáo dục được đánh giá hàng đầu thế giới, được xây dựng dựa theo hệ thống quốc tế trên nền tảng tiếp thu và phát triển hệ thống giáo dục Anh quốc, cung cấp cho sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất và bằng cấp giá trị toàn cầu.

 

Hệ thống giáo dục New Zealand được chia làm 3 cấp độ:

 

- Tiểu Học – Trung học cơ sở

- Trung học phổ thông

- Đại Học – Học viện

 

Tiểu Học – Trung học cơ sở

Giáo dục bậc Tiểu học: 

- Học sinh được học các môn học cơ bản theo Chương trình học quốc gia. Các kỹ năng đọc, viết và tính toán của học sinh thường xuyên được kiểm tra và đánh giá theo quy định Khung chuẩn quốc gia (New Zealand’s National Standards).

 

Giáo dục bậc Trung học cơ sở: 

- Đây là bậc học nối tiếp giữa Tiểu học và Trung học Phổ thông. Bậc Trung học cơ sở bắt đầu từ năm lớp 1 đến lớp 8. Tuy nhiên, có một số trường Trung học cơ sở chỉ giảng dạy Lớp 7 và Lớp 8.

 

 

 

Trung học phổ thông

Với bậc Trung học phổ thông (có thể được gọi là Secondary school – High school hoặc College), học sinh sẽ học chương trình Chứng chỉ Giáo Dục Quốc gia NCEA (National Certificate of Educational Achievement _  tương đương với Bằng Tốt Nghiệp THPT của Việt Nam). Ưu điểm về chương trình NCEA đó là bắt đầu từ Lớp 11, học sinh sẽ được giáo viên tư vấn, hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, đồng thời được học những môn chuyên ngành mà các em lựa chọn.

 

Khác biệt so với Việt Nam, Trung học phổ thông tại New Zealand có chương trình học cao nhất là lớp 13. Đây là năm chuẩn bị quan trọng nhất để giúp các em học sinh có đầy đủ kiến thức, kĩ năng cần thiết để chuyển sang bậc đại học. Lớp 13 cũng được hiểu nôm na như lớp Dự bị đại học, thời gian của lớp học kéo dài từ 6 – 12 tháng (tùy theo trình độ tiếng Anh của học sinh). Nhờ vậy, các em  học sinh học tập tại New Zealand đều luôn chọn được những ngành nghề, trường và hướng đi rõ ràng cho tương lai sau này.

 

Ngoài NCEA, ở một số trường trung học tại New Zealand còn cung cấp chương trình học Cử nhân Quốc tế (IB) và chương trình học Cambridge (Cambridge International Examinations).

 

 

 

Đại học - Học viện

Sinh viên học bậc đại học để có bằng cử nhân hoặc theo học các khóa học sau đại học (bao gồm chứng chỉ, văn bằng sau đại học và các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ). các khóa học nghề tập trung vào kỹ năng thực hành và đào tạo công nghiệp. Các khóa học đào tạo nghề được cung cấp trong các cơ sở giáo dục được chính phủ tài trợ, bao gồm Giáo dục Kỹ thuật và Nâng cao (TAFE), hoặc các cơ sở tư nhân khác. Nhiều trường cao đẳng cung cấp cho sinh viên tín chỉ đối với các khóa học đại học. 

 

Đại học: 

New Zealand chỉ có 8 trường đại học công lập, chuyên đào tạo các bậc Cử nhân, Sau Đại học và Cao học. Tất cả các trường Đại học tại New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS).  Sinh viên sẽ học được cách làm việc nhóm, tự giải quyết vấn đề, tham gia nhiều chương trình học sáng tạo và thực tiễn. Đồng thời, thống kê mới nhất của Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học (QS World University Rankings by Subject) cho thấy New Zealand có 22 ngành học thuộc top 50 trên toàn thế giới.

 

Học viện:

New Zealand có 15 học viện Công nghệ kỹ thuật (IPTs) và khoảng 550 Trường tư thục (PTEs) trong đó có cả các trường dạy tiếng Anh.

 

Học viện Công nghệ kỹ thuật (IPTs) đào tạo và giảng dạy các chương trình học thuật, nghề hoặc các khóa học chuyên nghiệp với các ngành học đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các học viện cũng đào tạo mọi bậc học tương tự như đại học và giá trị của các bằng cấp được công nhận tại New Zealand cũng như trên thế giới. Một số học viện Công nghệ kỹ thuật cung cấp chương trình học năm nhất, các năm tiếp theo sẽ được hoàn thành tại một trường đại học khác.

 

Các trường tư thục (PTEs) thường đào tạo các khóa học, chương trình học có tính chuyên môn cao chủ yếu ở cấp độ chứng chỉ và văn bằng trung cấp. 

 

 

 

Phong cách giảng dạy và đào tạo

New Zealand cung cấp môi trường học tập với nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Số lượng sinh viên mỗi lớp học thường nhỏ hơn so với ở các nước phương Tây khác, cho phép việc từng cá nhân được quan tâm nhiều hơn. Các phương pháp giảng dạy không ngừng cải tiến và phát triển , giúp bạn trải nghiệm nhiều cách giảng dạy và môi trường đa dạng. Việc hỗ trợ cho sinh viên sinh quốc tế không chỉ trong lớp học, vì Chính phủ New Zealand là nơi đầu tiên trên thế giới đặt tra những tiêu chuẩn và quy định cụ thể trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế cả trong lớp học và bên ngoài lớp học. 

 

Bạn có thể học ở tất cả các cấp giáo dục từ giáo dục - đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến giáo dục cao cấp (gồm các trường đại học), cả việc học đại học lẫn việc học sau đại học. Giáo dục đại học bao gồm giáo dục bậc cao (gồm các trường đại học) và giáo dục - đạo tạo nghề (VET). 

 

Bạn có thể học ở tất cả các cấp giáo dục từ giáo dục - đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến giáo dục cao cấp (gồm các trường đại học), cả việc học đại học lẫn việc học sau đại học. Giáo dục đại học bao gồm giáo dục bậc cao (gồm các trường đại học) và giáo dục - đạo tạo nghề (VET). 

 

LIÊN HỆ:

 
GREEN EDUCATION
 
Địa chỉ: Tầng 7, toàn nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 24 6651 6666
Mobile: +84 91 612 8186
Email: info@duhocvietnew.com