Kết nối với chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Đỗ Hồng Xuyến
Đối tác
New Zealand - Đất nước du học hứa hẹn
 
Thống kê gần đây của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho thấy số lượng du học sinh Việt tại các nước ngày càng tăng. Đơn cử như New Zealand, số lượng học sinh sinh viên Việt Nam năm 2018 tiếp tục tăng so với năm 2017, trong đó khối trung học tăng 34%.
 
Hệ thống giáo dục 
Toàn bộ hệ thống giáo dục của New Zealand dựa trên hệ thống giáo dục của Anh Quốc, tương tự như Singapore. Các trường đại học của New Zealand cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu và thực tập, nơi sinh viên có thể xây dựng các kỹ năng thực hành cần thiết cho sự nghiệp tương lai và đời sống học tập của họ. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tám trường đại học ở New Zealand nổi danh với chất lượng giáo dục cao. Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các trường đại học đều có phòng sinh viên quốc tế riêng dành cho những người nước ngoài muốn học tập ở New Zealand. Các chương trình và các khóa học được cung cấp ở New Zealand có xu hướng được đánh giá cao trên toàn cầu. Tám trường đại học của New Zealand nằm trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2016/17 - các trường đại học xếp hạng tốt nhất ở New Zealand là Đại học Auckland (81) và Đại học Otago (169). Các trường đại học được liệt kê khác bao gồm Đại học Canterbury (214), Đại học Victoria của Wellington (228), Đại học Waikato (324), Đại học Massey (340), Đại học Lincoln (343) và Đại học Công nghệ Auckland (AUT) (441-450 ).
 
Các trường đại học New Zealand cung cấp nhiều cơ hội học tập ở tất cả các cấp, từ đại học đến tiến sĩ, với một loạt các chương trình sau đại học có chất lượng ở cấp độ Thạc Sĩ và Tiến Sĩ. Tại New Zealand, các khóa học thạc sỹ kéo dài trong hai năm và các khóa học thạc sĩ thường kéo dài trong 3 năm. Các bằng cấp cụ thể cũng được cung cấp, chẳng hạn như Bằng sau đại học và Bằng cử nhân danh dự. Bằng sau đại học là những khóa học khoảng một năm, thường được sử dụng như là các khóa học chuyển tiếp cho những sinh viên muốn học ở cấp độ Thạc sĩ cho một môn họ không có bằng cử nhân. Bằng cử nhân Danh dự là bằng cấp đặc biệt được cung cấp ở New Zealand và Úc. Đây là những chương trình kéo dài một năm sau khi lấy bằng Cử nhân, thường chỉ dành cho sinh viên có thành tích cao. Trong một số trường hợp, bằng sau đại học có thể là năm đầu tiên của bằng Thạc Sĩ, trong khi ở các trường hợp khác thì đó là con đường tiến tới tiến sĩ.
 
Chi phí học tập và sinh sống tại New Zealand
Chi phí là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định du học của các gia đình. Bởi chương trình học thường kéo dài trung bình từ 3-4 năm, chưa tính thời gian sau khi học xong có thể học tiếp lên bậc cao hơn. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã tính toán để hướng đến những điểm đến kinh tế hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục mang tầm quốc tế.
 
Hiện nay, mức học phí trung bình của các trường quốc tế tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 350 đến 500 triệu đồng một năm. Trong khi đó, chí phí du học (bao gồm học tập, sinh hoạt…) của các nước phát triển như Hàn Quốc, Úc, New Zealand… cũng nằm trong khoảng 400 đến 700 triệu đồng một năm, nhưng kèm theo đó là cơ hội cho con bạn có thêm trải nghiệm sống ở những môi trường quốc tế, đa văn hoá. Ngoài ra, khi học lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại New Zealand, du học sinh được ưu đãi học phí như người bản địa và cơ hội học bổng cũng rộng mở hơn.
 
Bằng đại học thường có chi phí giữa NZ $ 18,000 và NZ $ 25,000 mỗi năm. Các nghiên cứu sau đại học có thể có giá từ NZ $ 10,000 đến $ 30,000 NZ. Chi phí phần lớn phụ thuộc vào chủ đề bạn chọn. Ví dụ, hầu hết các nghiên cứu bậc đại học, chẳng hạn như nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hoặc chi phí kỹ thuật giữa NZ $ 10, 000 và NZ $ 12, 000 mỗi năm trong khi các nghiên cứu khoa học và công nghệ thường có giá từ NZ $ 14,000 đến NZ $ 18,000 cho mỗi năm.Bạn cũng sẽ phải trả thêm một số chi phí khi học tập ở New Zealand, chẳng hạn như phí Bảo hiểm Sức khoẻ Sinh viên Ngoại quốc và các khoản phí khác nhau, tuy nhiên các chi phí này không chiếm nhiều trong tổng ngân sách của bạn.
 
Chi phí sinh hoạt ở New Zealand sẽ phụ thuộc chủ yếu vào địa điểm của bạn và có thể thay đổi giữa NZ $ 7,000 và NZ $ 12,000 mỗi năm. Tùy thuộc vào lối sống và địa điểm chỗ ở của mỗi sinh viên mà chi phí sinh hoạt khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa các loại hình căn hộ khác nhau trong khi học tập tại New Zealand. 
Du học New Zealand là hành trình mơ ước của bất cứ sinh viên quốc tế nào. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất cứ trở ngại nào về hồ sơ và các thủ tục, đừng ngại ngần liên hệ đến công ty CHD -  trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng để nhân viên ở đây có thể giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.
 
Môi trường thúc đẩy phát triển cá nhân toàn diện
Khi đã xác định rõ con đường du học, bước tiếp theo chính là chọn một môi trường giáo dục phù hợp, giúp con có được kỹ năng toàn diện để thành công trong thời đại toàn cầu hoá.
 
Những nền giáo dục hiện đại không hướng tới tạo ra hàng loạt “nhân tài” giống nhau, mà giúp đỡ họ trở thành phiên bản tốt nhất theo đúng mong muốn và khả năng của chính họ. Ở đó, người trẻ hiểu được mình giỏi nhất ở đâu và có quyền quyết định mình sẽ trở thành người như thế nào.
 
Điểm đến với nhiều triển vọng tương lai
Trong báo cáo về Xu hướng của sinh viên quốc tế năm 2018 của tổ chức Educations.com về các tác động ảnh hưởng đến quyết định du học của sinh viên Đông Nam Á, 63% chọn yếu tố “Thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp”.
 
Với tầm nhìn xa và thực tế, phụ huynh Việt không chỉ tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng mà còn phải mang nhiều triển vọng nghề nghiệp cho tương lai. Bên cạnh chính sách cởi mở về thị thực sau khi tốt nghiệp, New Zealand cũng có nhiều chương trình hỗ nhằm mang đến cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong quá trình theo học, có thể kể đến chương trình Work Ready Programme ở vùng Christchurch hay trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Unleash Space của ĐH Auckland.
 
Mới đây, Educations.com vừa công bố Top 10 điểm đến du học tốt nhất trên thế giới năm 2019, trong đó New Zealand cũng được bình chọn vị trí số 1. Bảng xếp hạng đánh giá dựa trên các tiêu chí về chất lượng giáo dục, mục tiêu nghề nghiệp, mở rộng quan hệ quốc tế, ... New Zealand cũng là quốc gia nói tiếng Anh đứng đầu thế giới về Chỉ số Chuẩn bị cho Tương lai năm 2018 (theo tổ chức uy tín The Economist Intelligence Unit – EIU).
 
 
LIÊN HỆ:
 
GREEN EDUCATION
 
Địa chỉ: Tầng 7, toàn nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 24 6651 6666
Mobile: +84 91 612 8186
Email: info@duhocvietnew.com   
Website: http://duhocvietnew.com